PHÂN BIỆT PHỤ TÙNG CÁC LOẠI PHỤ TÙNG.

Lốp xe nâng (vỏ xe nâng) 3

Phân biệt phụ tùng chính hãng, phùng tùng OEM và phụ tùng thay thế.

Rất nhiều người làm khi mua phụ tùng đã được nghe bên bán hàng nói về phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM và phụ tùng thay thế nhưng họ chưa phân biệt được sự khác nhau của những loại phụ tùng này. Cũng có nhiều người bán hàng chưa hiểu rõ hoặc cố tình giải thích sai lệch giữa chúng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giúp Quý khách hiểu rõ và đúng về từng loại phụ tùng:

1- Phụ tùng chính hãng (Genuine Parts): Mỗi máy móc (thiết bị) mới trước khi được xuất xưởng đều do một hãng nào đó tạo ra. Sản phẩm hoàn chỉnh bán ra được gắn nhãn mác và gắn liền với tên của hãng. Ví dụ chiếc xe hơi CRV; xe máy Dream của hãng Honda….
Trên mỗi thiết bị được lắp tích hợp trên nó hàng trăm, hàng nghìn chi tiết phụ tùng khác nhau. Tất cả các chi tiết phụ tùng được lắp trên máy mới này đều do hãng sản xuất thiết bị tự sản xuất hoặc đặt những công ty phụ trợ làm theo yêu cầu kích thước, kiểu dáng, chất lượng, thương hiệu của họ.
Sau khi bán máy (thiết bị) ra thị trường, trong quá trình hoạt động sẽ cần phải thay phụ tùng do hao mòn, do thay thế định kỳ và những nguyên nhân khác. Để đáp ứng nhu cầu này, hãng sản xuất máy (thiết bị) lại tiếp tục cung cấp phụ tùng của họ (do họ sản xuất hoặc đặt các công ty phụ trợ sản xuất như đã nói ở trên) đến tay khách hàng để phụ vụ việc thay thế sửa chữa. Những phụ tùng này gọi là phụ tùng chính hãng (Genuine Parts).
Vì là nhà sản xuất thiết bị bán ra, chịu trách nhiệm về bảo hành và nguồn phụ tùng thay thế trong suốt vòng đời sản phẩm nên phụ tùng của họ cung cấp ra đầy đủ nhất cho mỗi loại máy.Trên thị trường, loại phụ tùng này thường được phân phối bởi những công ty, đại lý được ủy quyền của chính hãng. Giá bán phụ tungfchinhs hãng là cao nhất.

2- Phụ tùng OEM (Original Equipment Manufacturer): Là phụ tùng được sản xuất từ những nhà sản xuất trợ cho hãng sản xuất thiết bị như ở trên, nhưng họ sản xuất ra không theo đơn đặt hàng của hãng sản xuất máy móc (thiết bị) mà bán thẳng ra thị trường cho người buôn và người tiêu dùng. Vì lẽ đó, trên nguyên tắc, phụ tùng bán ra có cùng thiết kế, kết cấu và chất lượng như phụ tùng chính hãng nhưng khác mã phụ tùng, thương hiệu, bao bì so với phụ tùng chính hãng- Bao bì mang thương hiệu của chính nhà sản xuất phụ tùng này quyết định. Vì lý do trên, loại phụ tùng này chất lượng tốt có thể tốt như phụ tùng chính hãng nhưng giá bán sẽ rẻ hơn nhiều so với phụ tùng chính hãng.

3- Phụ tùng thay thế (Replacement parts; Aftermarket parts): Song song với hai loại phụ tùng nêu trên, thị trường còn một loại phụ tùng dùng để lắp thay thế cho máy móc thiết bị đó là ” Phụ tùng thay thế “. Loại phụ tùng này do các nhà sản xuất khác chế tạo dựa trên nguyên tắc cấu tạo hoạt động của phụ tùng chính hãng. Nó ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thay thế nhanh và rẻ của thị trường tiêu thụ. Kiểu dáng, kích thước bao bì hầu hết của hàng thay thế là không hoàn toàn giống với hàng chính hãng và OEM.
Vì sản xuất linh hoạt, không phải tuân theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thiết bị nên nó có giá bán rất rẻ. Chất lượng của loại phụ tùng này cũng rất khác nhau giữa những nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, nếu những nhà phân phối có kinh nghiệm thì có thể lựa chon được những phụ tùng có chất lượng tốt với giá thánh rẻ để cấp tới tay khách hàng.

Công ty TNHH Toàn Cầu Seentech là nguồn đáng tin cậy cung cấp các loại phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM và phụ tùng thay thế với giá cả cực kỳ cạnh tranh và thời gian nhanh nhất.

Công ty TNHH Toàn Cầu Seentech
Phòng bán hàng

    Khách hàng liên hệ

    Để lại số điện thoại và lời nhắn chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

      Tư vấn phụ tùng- kỹ thuật
      0